Trong thời điểm nhiều dòng sản nội thất có mặt trên thị trường, người tiêu dùng ngày càng hướng đến những sản phẩm chất lượng, cao cấp hơn các dòng sản phẩm nội thất thông thường, đó là một tín hiệu vô cùng tốt để Laminates đang ngày càng phát triển. Tuy là vật liệu xuất hiện sau nhưng Laminate hơn hẳn các loại vật liệu bề mặt khác bởi các tính năng vượt trội như: chịu xước, chịu va đập, chịu nhiệt, chịu ăn mòn, chịu tàn thuốc, chống mối mọt và vi khuẩn, chống tĩnh điện… Ngoài ra, màu sắc của laminate rất phong phú, ngoài màu trơn, vân gỗ, vân đá, ngày nay còn có màu kim loại, ánh nhũ, 3D hay hoa văn thiết kế theo mẫu riêng với nhiều kiểu bề mặt khác nhau như mờ, mịn, gương bóng, vân nổi, vân xước… giống như thật. Dường như, không có hoa văn màu sắc hay kiểu dáng bề mặt nào mà laminate không thể làm được…

Laminates một chất liệu tiên phong trong ngành công nghiệp nội thất xanh, bảo vệ chính gia đình bạn, môi trường sống xung quanh. Ứng dụng của các các bề mặt laminates vô cùng tình xảo, tỉ mỷ đến mất bất ngờ tạo cảm giác không thể chân thật hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm nội thất.

Với Vương Thanh, trải nghiệm sử dụng nội thất của người sử dụng đã giúp cho các sản phẩm laminates ngày càng được nâng cấp, cải tiến. Vương Thanh đang sở hữu 141 bề mặt, màu sắc laminates các chủ để như bản nhạc điệu của tự nhiên. Thêm vào đó giúp cho các đơn vị sản xuất có thể lựa chọn với nhưng mặt vân gỗ như ASH – tần bì, Wannut – óc chó, OAK – sồi, Cherry – xoan đào, Ebony – Mun, Teak – giả tị, Maple – gỗ thích, Acacia – tram… Ngoài ra còn là vân đá tự nhiên.

Đặc biệt các tính năng độc đáo chống chày xước, chống mài mòn, chịu được áp lực cao, dễ dàng uốn cong, bo canh, cắt ghép… vô cùng vĩnh cửu trong những môi trường khắc nhiệt nhất. Laminates được ứng dụng vào trường học, bệnh viện, phòng khám, khách sạn, cửa hàng ăn nhanh, Trung Tâm Thương Mại, sân bay, nhà ga, phòng thay đồ sân vận động  và nội thất phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ gia đình, nội thất phòng làm việc… Nếu những vị trí nhiều yếu tố thường xuyên tác động đến nước… thì Laminates là một lựa chọn hoàn hảo.

Laminates của công ty Vương Thanh được nhập khẩu từ các nước có thế mạnh nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất laminates như Ấn Độ, Hà Quốc, độ bền nên tới 20 năm … Với độ dày từ 0.5mm – 1 mm, kích thước tiêu chuẩn cho một tấm Laminate là 1220 x 2440 mm, lực nén tiêu chuẩn, tỷ trọng cực tốt Laminates là một chất liệu bề mặt đẳng cấp trong ngành thiết kế nội thất.

Laminate chỉ là vật liệu trang trí bề mặt nên muốn sử dụng cần phải ép dán lên trên một tấm cốt gỗ khác. Trước tiên, tấm cốt gỗ (ván dăm PB, ván sợi MDF) được lăn keo đều  hai mặt rồi đem đi phơi trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó tấm Laminate sẽ được đặt ốp lên mặt ngoài tấm cốt gỗ và ép bằng máy ép chuyên dụng. Chất lượng keo dán, kỹ thuật và thời gian phơi ép sẽ quyết định chất lượng của các sản phẩm laminate có bị thấm nước, phồng rộp trong quá trình sử dụng hay không. Đặc biệt là khi ứng dụng làm mặt bàn bếp, thường xuyên tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt thì các cạnh viền cần được dán kín bằng nẹp bo không thấm nước. Ngoài ra, chất lượng tấm cốt gỗ bên trong cũng ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của sản phẩm dán Laminate.

Ưu điểm nổi bật của Laminate

  • Màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng
  • Có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất, tủ bếp
  • Chịu lực cao, chịu chày xước, chịu lửa, chịu nước, chống mối mọt và hóa chất